Truyền thông Hàn Quốc chỉ ra lý do Công Phượng "tàng hình" ở Incheon

Giới truyền thông Hàn Quốc đánh giá thật quá khó để Công Phượng có thể tỏa sáng trong màu áo Incheon United trước nhà ĐKVĐ của K.League là Jeonbuk.

Không thể tỏa sáng trước Jeonbuk Hyundai, nhưng Công Phượng vẫn nhận được sự cảm thông từ báo chí Hàn Quốc. Tờ Star Ohmy News cho rằng việc Công Phượng lu mờ là điều dễ hiểu bởi Incheon United đã hoàn toàn bị áp đảo.

"Trên hàng công, Công Phượng được xếp đá bên cạnh Heo Yong-joon, nhưng hàng tiền đạo và tiền vệ của Incheon dường như không tìm thấy mối liên lạc nào. Jeonbuk quá vượt trội so về chuyên môn, từ kỹ chiến thuật tới kinh nghiệm. Lối chơi của Incheon quá rời rạc và thật khó để Công Phượng hay các cầu thủ khác của họ có thể tỏa sáng trong một trận đấu như vậy", tờ này cho biết.

 truyen thong han quoc chi ra ly do cong phuong "tang hinh" o incheon hinh anh 1

Tờ thể thao Naver cũng đưa ra những phân tích tương tự khi dành sự cảm thông cho Công Phượng, đồng thời chê trách khả năng phòng ngự của Incheon United: "Incheon xuất phát với sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1. Công Phượng được đá chính cùng Heo Yong-joon nhưng những cầu thủ này hoàn toàn không nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ tuyến dưới. Incheon vẫn sử dụng các đường bóng dài nhưng điều đó không thể tối ưu hóa khả năng tấn công.

Hơn nữa, Incheon cũng không thể có sự sắc bén trong các đợt phản công do sự hạn chế của các tiền vệ. Tuy nhiên, mấu chốt khiến Incheon thua trận nằm ở hàng thủ quá dễ bị sụp đổ. Hai bàn thua mà họ phải nhận đã thể hiện điều đó".

Trong buổi tường thuật trực tiếp, bình luận viên của SPO TV nhận xét: "Công Phượng hợp với bóng ngắn của Việt Nam, trong khi Incheon United lại thích sử dụng bóng dài. Công Phượng rõ ràng không phù hợp với lối đá mà ông Andersen đang áp dụng".

Nhân vật này cũng cũng chỉ rõ yếu tố giúp Công Phượng chơi tốt ở ĐT Việt Nam: "Ông Park Hang-seo hiểu rõ Công Phượng và biết cách để giúp Công Phượng phát huy hết khả năng của mình".

Tag:  truyền thông Hàn Quốc, Công Phượng, Incheon, Jeonbuk, K.League   

No comments

Powered by Blogger.