Thủ môn gốc Việt tạo cú bứt phá "cá chép hóa rồng" tại châu Âu

Patrick Lê Giang, thủ môn sinh năm 1992 sẽ chuyển đến đội bóng mới vào tháng 6 này, sau khi đã chính thức đáo hạn hợp đồng cùng Vlasim.

Patrick Lê Giang là sản phẩm của lò MSK Zilina (Slovenia). Sau khi tốt nghiệp học viện CLB này, anh đã chuyển Czech khoác áo Vlasim với mong muốn cất cánh sự nghiệp. Và chỉ sau đôi năm rèn luyện, thủ thành gốc Việt đã hiện thực hóa được tham vọng của bản thân. 

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Patrick đã nhận được đề nghị từ Bohemians Praha - đội bóng đang chơi ở hạng đấu cao nhất tại Czech, và sẽ chuyến đến CLB mới vào mùa Hè tới đây, sau khi kết thúc ràng buộc với Vlasim. 

 thu mon goc viet tao cu but pha "ca chep hoa rong" tai chau au hinh anh 1

Đây không phải lần đầu tiên Patrik được thử sức ở giải Ngoại hạng Czech. Trước đó, ở mùa giải 2017-2018, thủ thành 27 tuổi từng có 17 trận đấu trong màu áo MFK Karvina (theo dạng cho mượn) và để lại không ít ấn tượng sâu đậm. Dù vậy, đội bóng này lại không có ý giữ chân anh lâu dài. 

Mùa rồi, Patrick trở lại Vlasim để tiếp tục "rèn tay" và phải chờ hơn một năm để nhận được lời mời từ Bohemians Praha. Trong thời gian này, thủ thành từng khoác áo U21 Slovenia đã từ chối gia hạn với CLB chủ quản, và được "gợi ý" nên tìm được đội bóng khác để thi đấu thường xuyên. 

Đó là lý do anh nhận lời đến Prostejov, một đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì khác. Trong lúc chờ đợi mùa giải này kết thúc, Patrick sẽ khoác áo đội này theo dạng cho mượn 6 tháng từ Vlasim. Và anh cũng muốn xem đây là cơ hội "làm nóng" lý tưởng trước khi đón nhận thách thức mới trong sự nghiệp.

Ở Praha, Patrick Lê Giang có thể sẽ gặp một cầu thủ gốc Việt khác - Tony Lê Tuấn Anh (nếu anh này được gọi lên đội 1).

Tag:  thủ môn gốc Việt, Patrick Lê Giang, cá chép hóa rồng, Vlasim, đội bóng mới   

No comments

Powered by Blogger.