HLV U18 Việt Nam chỉ ra 2 điểm cần làm vươn tầm U23 Việt Nam

(Dân Việt) Sáng nay, huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh quá trình chuẩn bị của U18 Việt Nam hướng tới giải giao hữu quốc tế Hongkong (Trung Quốc). Theo HLV họ Hoàng, các tuyển thủ trẻ cần hoàn thiện thêm về cả chuyên môn và đạo đức để có thể lập lại những kỳ tích của “đàn anh” U23 Việt Nam.

Giải giao hữu U18 quốc tế diễn ra tại Hongkong (Trung Quốc) từ 19 đến 22.4 tới. U18 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U18 Singapore (ngày 19.4), U18 Myanmar (20.4) và chủ nhà U18 Hongkong (22.4).

 hlv u18 viet nam chi ra 2 diem can lam vuon tam u23 viet nam hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng điều cốt yếu là phải giúp các cầu thủ trẻ U18 Việt Nam hoàn thiện về cả chuyên môn và đạo đức. Ảnh: Cao Oanh

Sáng nay, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh quá trình chuẩn bị của U18 Việt Nam cho giải đấu này.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Theo tôi, vấn đề quan trọng đối với các cầu thủ trẻ là phải khơi gợi cho họ khát khao, ý thức nghề nghiệp, quan trọng nhất là vấn đề chuyên môn và đạo đức.

Hai vấn đề này có mối quan hệ mật thiết với nhau, thái độ thi đấu, tinh thần thi đấu chuyên nghiệp do đạo đức của cầu thủ chứ không phải xuất phát từ tinh thần thi đấu đơn thuần.

Chúng ta cần có cả một quá trình để giúp cầu thủ trẻ hoàn thiện. Nhìn lại lứa U23 thì sẽ thấy, để có thành tích ngày hôm nay là do có một sự chuyên nghiệp, có đạo đức rất tốt".

 hlv u18 viet nam chi ra 2 diem can lam vuon tam u23 viet nam hinh anh 2

HLV Hoàng Anh Tuấn tin lứa U18 hiện nay gồm những cầu thủ trẻ nhiều tiềm năng. Ảnh: Cao Oanh

Theo HLV họ Hoàng, thông qua hai trận đấu với Phố Hiến (thua 2-3) và thua 0-2 với đội Hạng Nhì Hà Nội, U18 Việt Nam đã tích lũy được nhiều bài học bổ ích, trong đó có những hạn chế cần khắc phục trong tương lai để hy vọng vươn tầm U23 Việt Nam.

"Theo đánh giá của tôi, lực lượng U18 Việt Nam lúc này có chất lượng chuyên môn là khá đồng đều. Sau một tuần tập luyện theo dõi và quan sát, tôi nhận định lứa cầu thủ này cần có thêm thời gian và các em cũng cần phải chăm chỉ tập luyện và trau dồi kỹ năng cũng như kỹ chiến thuật.

Làm được điều đó,  trong tương lai chúng ta sẽ có một lứa cầu thủ hết sức tiềm năng".

Nói về giải giao hữu U18 quốc tế sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "3 đối thủ sắp tới đều không xa lạ gì với chúng ta.

Cần phải nói thêm là chúng ta chỉ có 10 ngày chuẩn bị, thời gian khá ngắn nên khó có trạng thái tốt nhất. Mục tiêu mà U18 Việt Nam hướng tới là có sự đánh giá toàn diện, giúp các em có thể thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau".

Chốt lại, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: "Sau giải giao hữu tại Hongkong, hy vọng chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan, khả năng tư duy của từng cầu thủ và đặc biệt nâng cao kinh nghiệm thi đấu cho họ. SEA Games 2019 còn là quá sớm nhưng đây sẽ là lứa cầu thủ chuẩn bị cho tương lai xa hơn".

No comments

Powered by Blogger.