Báo Hàn: Tương lai của HLV Incheon United đặt cả vào Công Phượng

(Dân Việt) Theo truyền thông Hàn Quốc, HLV Incheon United cần mạo hiểm với Công Phượng để giúp đội bóng vượt qua tình cảnh khó khăn hiện tại cũng như giúp bản thân mình thoát khỏi nỗ lo bị sa thải.

Toàn thua 3 trận gần nhất, Incheon United đã bị đẩy xuống vị trí thứ 11 trên BXH K.League 2019 (giải đấu có 12 đội). Vào 14h00 chiều nay (6.4), Incheon United sẽ có chuyến làm khách được dự báo lành ít dữ nhiều trước ĐKVĐ Jeonbuk Motors ở vòng 6.

 bao han: tuong lai cua hlv incheon united dat ca vao cong phuong hinh anh 1

Khó khăn nhân đôi với Incheon United vì đội bóng khủng hoảng lực lượng do thủ môn Kim Jin-ya, đội trưởng Nam Joon-jae và tiền đạo chủ lực Mugosa chấn thương. Gần như chắc chắn Công Phượng sẽ đá chính và tờ Naver cho rằng, HLV Andersen nên mạo hiểm thay đổi chiến thuật (sử dụng bóng ngắn và tấn công trung lộ thay vì chơi bóng dài) để phù hợp với lối đá của tuyển thủ Việt Nam.

“Incheon United đang khủng hoảng chấn thương trầm trọng. HLV Andersen mất bộ 3 trụ cột Mugosa, Kim Jin-ya và đội trưởng Nam Joon-jae.  Sự vắng mặt của Mugosa là nghiêm trọng nhất.  Trong bối cảnh này, Incheon United cần đặt niềm vào Công Phượng. 

Ở lần đá chính đầu tiên của Công Phượng sau hàng loạt trận dự bị, Incheon thua Daegu với tỷ số 0-3. Tuy nhiên, tuyển thủ Việt Nam chơi khá tốt trận này, khiến đối phương vất vả với những pha đi bóng và chuyền bóng hiểm hóc.

Có thể khẳng định, Incheon United chưa tận dụng hết tiềm năng  lớn của Công Phượng. HLV Andersen vẫn chỉ đạo học trò chơi bóng dài, không có nhiều các pha phối hợp trung lộ, bóng ngắn. Lối chơi ấy phù hợp với tiền đạo cao to, mạnh mẽ như Mugosa. Dù mất Mugosa, Incheon United vẫn chơi bóng dài, gây khó khăn cho Công Phượng.

Điểm mạnh nhất của Phượng là xử lý bóng tốt, rê dắt khéo léo và các đường chuyền sắc bén. Phượng đặc biệt nguy hiểm trong không gian hẹp. HLV Park Hang-seo khai thác rất tốt những điểm mạnh của Công Phượng ở ĐT Việt Nam.

Sẽ là mạo hiểm khi thay đổi ngay lập tức lối đá sở trường của Incheon United, đội bóng quá quen với lối chơi bóng dài, với Mugosa là điểm đến cuối cùng của các đường chuyền tấn công. Đá bóng ngắn cần có thời gian điều chỉnh. Nhưng trong bối cảnh hiện tại đội bóng cần mạo hiểm, tạo điều kiện cho Công Phượng qua đó hy vọng dập tắt chuỗi 3 trận thua liên tiếp, tìm kiếm chiến thắng đầu tiên, đồng thời giúp HLV Jorn Andersen thoát khỏi nỗ lo bị sa thải”, trích phân tích của tờ Naver.

Tag:  Incheon United, Công Phượng, K.League, Hàn Quốc, ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo, HLV Andersen   

No comments

Powered by Blogger.