Vì sao Công Phượng khó có cơ hội dự SEA Games 2019?

(Dân Việt) Nhiều người kỳ vọng Công Phượng sẽ trở về cùng U22 Việt Nam chinh phục huy chương vàng SEA Games 30 nhưng điều đó còn tùy thuộc nhiều vào CLB Incheon.

Như đã biết, BTC SEA Games 30 cho phép mỗi đội của môn bóng đá nam được đăng ký thêm 2 cầu thủ quá tuổi. Điều đó đã mở ra cơ hội tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á cho những ngôi sao như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm hay Đức Huy...

 vi sao cong phuong kho co co hoi du sea games 2019? hinh anh 1

Hiện Công Phượng đang là tiền đạo tốt nhất của ĐT Việt Nam vào lúc này, tuy nhiên ngay cả khi HLV Park Hang-seo chọn tiền đạo người Nghệ An thì chưa chắc anh đã được CLB Incheon cho phép về thi đấu ở SEA Games 30. Bởi lẽ, theo hợp đồng, ngôi sao 23 tuổi phải thi đấu trọn vẹn mùa giải K.League 2019 cho Incheon.

Theo lịch thi đấu, K.League 2019 sẽ kết thúc vào ngày 3 hoặc 4.12, trong khi đó SEA Games sẽ kéo dài từ 30.11 tới 10.12. Như vậy, nếu CLB Incheon không tạo điều kiện, Công Phượng sẽ chỉ có thể tham dự SEA Games từ vòng bán kết trở đi (trong trường hợp U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng).

Theo luật, do SEA Games không thuộc giải đấu chính thức của FIFA nên CLB Incheon không có nghĩa vụ phải trả cầu thủ phục vụ cho ĐTQG. Như vậy, nếu HLV Park Hang-seo nhất quyết điền tên Công Phượng vào danh sách đăng ký, ông sẽ buộc phải mạo hiểm và chờ tới vòng bán kết mới có sự phục vụ của tiền đạo xứ Nghệ.

Incheon đang có tham vọng lớn ở giải đấu năm nay, trong khi hợp đồng của Công Phượng chỉ vẻn vẹn 1 năm nên không dễ để họ nhả người. Đó là còn chưa kể, tiền đạo 23 tuổi đang thi đấu tốt dần lên sau mỗi vòng đấu.

Tag:  Công Phượng, Incheon, SEA Games 30, Philippines, HLV Park Hang-seo, HAGL   

No comments

Powered by Blogger.