HLV Incheon United gửi thông điệp "cứng rắn" đến Công Phượng

HLV trưởng CLB Incheon United Jorn Andersen cho rằng, Công Phượng có thể là một cầu thủ ngôi sao ở Việt Nam nhưng ở Hàn Quốc thì không và anh cần phải nỗ lực hơn nữa để có nhiều cơ hội ra sân thi đấu.

Sau trận đấu chỉ được ra sân vỏn vẹn gần hai phút bù giờ ở trận gặp Gyeongnam ở vòng hai K.League 1, tiền đạo Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen của Incheon United sử dụng gần 30 phút ở chuyến làm khách trên sân của Sangju Sangmu hôm 16 tháng 3.

Nhìn chung, chân sút hàng đầu của ĐT Việt Nam đã có một màn thể hiện không đến nỗi tồi ở trận đấu gặp Sangju Sangmu. Thậm chí nếu đồng đội dứt điểm sắc bén hơn, Công Phượng đã ghi điểm với một pha kiến tạo cho đồng đội.

 hlv incheon united gui thong diep "cung ran" den cong phuong hinh anh 1

Công Phượng cần phải nỗ lực hơn nữa tại Incheon United.

Vừa qua, trả lời phỏng vấn trên SPOTVNEWS của Hàn Quốc, HLV Jorn Andersen đã có những nhận xét khá chi tiết về tình hình hiện tại của Công Phượng. Ông Jorn Andersen trả lời khi được hỏi về sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ Việt Nam dành cho Công Phượng:

“Tôi không quan tâm lắm. Người hâm mộ Việt Nam đương nhiên muốn thấy cậu ấy thi đấu, nhưng cậu ấy vẫn còn phải làm quen với bóng đá ở Hàn Quốc cũng như chiến thuật và phong cách của Incheon United. Tôi biết Phượng là một cầu thủ giỏi. Nếu thời gian tới Phượng thích nghi tốt thì cậu ấy sẽ giữ một vai trò quan trọng trong đội chúng tôi”.

Sau trận đấu chỉ được ra sân vỏn vẹn chưa đầy hai phút ở trận gặp Gyeongnam, rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ Việt Nam đã nhắm về phía HLV Jorn Andersen và Incheon United trên mạng xã hội. Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Na Uy bình thản đáp:

“K.League là giải đấu hay nhất châu Á, còn Việt Nam chỉ ở trong top 20. Vì vậy rõ ràng Công Phượng phải cần thêm thời gian để thích nghi. Cậu ấy là một cầu thủ ngôi sao ở Việt Nam và có thể sẽ trở thành ngôi sao ở Hàn Quốc nhưng không phải bây giờ”, ông Jorn Andersen nói.

Hiện tại, Công Phượng sẽ có khoảng hai tuần để nghỉ ngơi và tập luyện, cũng như hòa nhập thêm tại đội bóng mới khi giải K.League 1 tạm nghỉ để các ĐTQG tập trung thi đấu giao hữu theo lịch “FIFA Day”. Khi trở lại, Incheon United sẽ có chuyến làm khách của Suwon Bluewings vào ngày 31 tháng 3.

Tag:  Công Phượng, CLB Incheon United, HLV Jorn Andersen, K.League 1, Hàn Quốc, ĐT Việt Nam   

No comments

Powered by Blogger.