Chuyên gia chuyển nhượng nhận xét “siêu sốc” vụ Văn Hậu đi Đức

(Dân Việt) Nhà môi giới cầu thủ người Slovenia, ông Jernej Kamensek đã có nhận xét rất bất ngờ về tin đồn CLB Borussia Mönchengladbach muốn mua Đoàn Văn Hậu.

Jernej Kamensek là nhà môi giới cầu thủ khá nổi tiếng ở V.League vì từng đưa hàng loạt cầu thủ ngoại đến Việt Nam trong số này có Razak Mohammed Ekpoki, Pape Omar Faye, Nastja Ceh, Mitja Morec, Ivan Firer và HLV Ljupko Petrovic… Những ngày qua báo chí Đức loan tải thông tin M’gladbach nhắm mua Văn Hậu và hậu vệ CLB Hà Nội sẽ chiếm suất đá chính nếu đến Bundesliga vào năm 2020. Tuy nhiên, theo ông Jernej Kamensek, đây có thể là một chiêu trò PR bởi hiện tại không có cầu thủ Việt Nam nào đủ trình độ đá ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Anh, TBN, Đức, Italia và Pháp).

 chuyen gia chuyen nhuong nhan xet “sieu soc” vu van hau di duc hinh anh 1

Nhà môi giới cầu thủ Jernej Kamensek

“Thành thực, tin tức này khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên. Văn Hậu là một cầu thủ thú vị nhưng quả thực là rất khó để thu hút sự chú ý từ một CLB như Borussia Mönchengladbach.

Trong tương lai, khi bóng đá Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của bóng đá thế giới, các cầu thủ có thể đến châu Âu hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới. Còn về hiện tại, tôi không thấy gương mặt nào hội tụ đủ phẩm chất để tìm đến các đội bóng lớn ở các giải VĐQG top 5.

Nếu có cơ hội, tôi cho rằng họ nên bắt đầu với các đội bóng ở tầm thấp hơn tại Áo, Croatia, Slovenia hay Bỉ... Nếu những người đại diện làm tốt công việc của mình, Văn Hậu có thể tìm được một cơ hội ở đội dự bị (một số CLB tại Bundesliga sở hữu đội dự bị chơi ở giải hạng 4 hoặc 5 - PV) hoặc đội trẻ. Bước đầu như vậy là ổn”, ông Jernej Kamensek nhận xét sốc về vụ Văn Hậu trong cuộc trả lời phỏng vấn với Goal/VN.

Cũng theo ông Jernej Kamensek, sau Văn Lâm, Công Phượng và Xuân Trường, 2 cầu thủ nữa của Việt Nam hội đủ tiêu chuẩn xuất ngoại thi đấu là Nguyễn Quang Hải và Phan Văn Đức.

Tag:  Jernej Kamensek, Văn Hậu, Bundesliga, CLB Hà Nội, V.League, không đủ tiêu chuẩn, Quang Hải, Văn Lâm, Phan Văn Đức   

No comments

Powered by Blogger.