Khai mạc giải bóng đá Báo NTNN/Dân Việt lần thứ 11 tranh Cúp Mùa Xuân 2019

(Dân Việt) Chiều 6.4, tại cụm sân thi đấu nằm trong Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc và những trận đấu đầu tiên của giải bóng đá Báo NTNN/Dân Việt lần thứ 11 tranh Cúp Mùa Xuân 2019.

Giải bóng đá Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt lần thứ 11 tranh cúp Mùa Xuân 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6.4.2019 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm Báo Nông Thôn Ngày Nay ra số báo đầu tiên (7.5.1984 – 7.5.2019).

Trong 10 năm qua, giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín trong làng báo, được đông đảo người làm báo chờ đợi, đón nhận như một sân chơi lành mạnh với mục đích chính là rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa những người làm báo tại địa bàn Hà Nội.

 khai mac giai bong da bao ntnn/dan viet lan thu 11 tranh cup mua xuan 2019 hinh anh 1

Giải năm nay thu hút 16 đội tham dự. Ảnh: Lê Hiếu

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân, Chủ tịch Công đoàn T.Ư Hội NDVN; Ông Nguyễn Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Tuyên huấn HNDVN cùng lãnh đạo nhiều cơ quan thông tấn, báo chí của các đội dự giải.

Dự lễ khai mạc cũng có nhiều tuyển thủ, cựu tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông Thôn Ngày Nay cho biết: “Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt là giải đấu thường niên, có chất lượng chuyên môn cao, được đồng nghiệp tin tưởng và tham gia rất nhiệt tình.

Tại giải đấu năm nay, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Báo Nông Thôn Ngày Nay ra số báo đầu tiên, giải được tổ chức với quy mô lớn, nhận được sự tham gia của nhiều đội bóng. Ban tổ chức cũng siết chặt quy định, để giải bảo đảm tính trung thực, duy trì thương hiệu về giải đấu trong sạch và tăng cường tính giao lưu, đoàn kết, học hỏi giữa các cơ quan thông tấn, báo chí”.

 khai mac giai bong da bao ntnn/dan viet lan thu 11 tranh cup mua xuan 2019 hinh anh 2

Nhà báo Lưu Quang Định phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Lê Hiếu

Đánh giá về chất lượng và quy mô của giải, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: “Tôi là người yêu bóng đá và nhận thấy, giải bóng đá Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt là giải đấu có chất lượng cao. Từ nhiều năm qua, giải luôn duy trì được thương hiệu, là sân chơi lành mạnh, bổ ích với người làm báo. Xin chúc giải thành công tốt đẹp”.

 khai mac giai bong da bao ntnn/dan viet lan thu 11 tranh cup mua xuan 2019 hinh anh 3

Nhà báo Hồ Quang Lợi chúc giải đấu thành công tốt đẹp. Ảnh: Lê Hiếu

Tham dự giải bóng đá báo Nông Thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 11 tranh Cúp Mùa xuân 2019 có 16 đội bóng đến từ các cơ quan thông tấn báo chí lớn của Trung ương và địa phương trên địa bàn Hà Nội, được chia làm 4 bảng, gồm:

Bảng A: Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt, Môi trường và Đô thị, Ban Thời sự VTV, Kinh tế Đô thị.

Bảng B: Nhân Dân, VnExpress, FC Sport5, Lao Động.

Bảng C: Đời sống và Pháp luật, Dân Trí, FC 24h, Zing.

Bảng D: VOV, Quân Đội Nhân Dân, Tiền Phong, Tuổi trẻ Thủ đô.

Giải năm nay, Ban Tổ chức đã mời Ban bóng đá phong trào của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng phối hợp tổ chức giải.

 khai mac giai bong da bao ntnn/dan viet lan thu 11 tranh cup mua xuan 2019 hinh anh 4

Đại diện các cầu thủ tuyên thệ thi đấu trung thực, sôi nổi, đoàn kết. Ảnh: Lê Hiếu

Ban Tổ chức cũng quyết định lựa chọn cụm sân thi đấu nằm trong Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ của VFF làm sân thi đấu chính thức cho Giải bóng đá. Đây là cụm sân có chất lượng mặt cỏ và đèn tốt nhất hiện nay ở Hà Nội, được chăm sóc bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính công bằng, chính xác cao nhất cho các trận đấu, Ban Tổ chức cũng đã mời Tổ trọng tài của VFF trực tiếp tham gia điều hành tất cả các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt lần thứ 11 tranh cúp Mùa Xuân 2019.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao cho đội bóng giành giải Nhất, cờ, cúp vô địch trị giá 4,5 triệu đồng cùng 30 triệu đồng tiền mặt và bộ HCV. Đội bóng Giải nhì nhận cờ, 16 triệu đồng tiền mặt và bộ HCB. Đội bóng Giải ba nhận cờ,12 triệu đồng tiền mặt và bộ HCĐ. Đội bóng Giải tư nhận cờ và 8 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra còn các giải phụ như Giải phóng cách, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc, CĐV nhiệt tình nhất… với 4 triệu đồng tiền mặt mỗi giải.

Một hoạt động ý nghĩa khác của giải là phát động, chung tay xây dựng điểm trường cho học sinh dân tộc thiểu số tại vùng cao Tây Bắc. Giải năm 2018, các cầu thủ, các đội bóng và nhà hảo tâm đã đóng góp được 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho một hộ nông dân nghèo ở địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Căn nhà tình nghĩa này vừa được Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt phối hợp với Hội Nông dân TP. Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao cho chị Phạm Thị Linh ngày 2.4.2019.

Tag:  Giải bóng đá Báo NTNN; NTNN/Dân Việt, Cúp Mùa Xuân 2019, lễ khai mạc, VFF   

No comments

Powered by Blogger.