Cái tên Công Phượng có ý nghĩa là gì?

Tiền đạo của ĐT Việt Nam tiết lộ, cái tên "Công Phượng" lấy cảm hứng từ điều mà bố mẹ anh trân quý nhất trong quãng thời gian gia đình khó khăn.

Theo Trí Thức Trẻ, mới đây, trong một phóng sự của đài KBS (Hàn Quốc), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã chia sẻ về cuộc sống cá nhân và quá trình hòa nhập của anh khi thi đấu cho CLB Incheon United tại K.League Classic 2019.

Tính đến nay, chàng trai sinh năm 1995 đã có 2 tháng rèn luyện và thi đấu tại K.League Classic 2019. Anh được ra sân thi đấu 4 trận và chưa thể có được bàn thắng cho riêng mình. Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề thời gian khi những lần vào sân, tiền đạo tuyển Việt Nam đều nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và cá nhân HLV trưởng Andersen.

 cai ten cong phuong co y nghia la gi? hinh anh 1

Công Phượng.

"Tên mình có nghĩa là phượng hoàng. Mình có tên Phượng, vì lúc mình được sinh ra, nhà mình có chiếc xe đạp tên là Phượng Hoàng. Đó là món đồ đắt giá nhất trong nhà nên bố mẹ đặt tên cho mình là Công Phượng. Thêm nữa, ở Việt Nam, có loài hoa phượng sẽ nở vào mùa hè", Công Phượng chia sẻ.

Bên cạnh ý nghĩa của cái tên, tiền đạo người Nghệ An cũng chia sẻ cách nhìn của anh về việc lựa chọn số áo 23 khi đến Hàn Quốc thi đấu: "Mình nghĩ số áo không quan trọng. Khi mình thi đấu tốt thì người ta sẽ nhớ số áo của mình. Còn nếu số áo đẹp mà mình chơi không tốt thì người ta cũng không nhớ".

Trận đấu với Jeonbuk FC ngày 6.4 vừa qua, Công Phượng được HLV Andersen xếp chơi ở vị trí tiền đạo cắm. Và đúng như những gì anh chàng đã chia sẻ, chơi ở vị trí không phải sở trường khiến anh gặp nhiều khó khăn và chưa thể hiện được nhiều.

"Để đá tiền đạo trung phong ở bên này thì cần một người như Mugosa. Rất khó khăn cho mình khi đá ở vị trí đó. Thật sự cũng không biết phải làm sao", Công Phượng chia sẻ.

Anh chàng cũng tiết lộ mẫu cầu thủ lý tưởng mà mình hướng đến: "Mình muốn học Son Heung-min bởi vì anh ấy rất thành công ở châu Âu. Mình thích phong cách giống Neymar, nhưng vẫn muốn giữ phong cách của mình từ trước đến nay. Mình cũng sẽ cố gắng khắc phục những điểm yếu để hòa nhập tốt với lối chơi của đội bóng".

Tag:  Công Phượng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, ĐT Việt Nam, Incheon United, K.League 2019, HAGL   

No comments

Powered by Blogger.