Arsenal mất vé dự Champions League vì pha ném biên... phạm luật?

Người hâm mộ Arsenal đang đồng loạt phản đối bàn thắng của Everton trong trận đấu tối 7.4 vừa qua khi cho rằng Lucas Digne đã phạm luật trong pha ném biên trước đó.

Clip: Pha ném biên gây tranh cãi của Lucas Digne

Chân của hậu vệ người Pháp có vẻ như đã đạp lên đường biên trước khi quả ném biên vào vòng cấm để rồi Jagielka dứt điểm cận thành hạ đội khách Arsenal với bàn duy nhất.

 arsenal mat ve du champions league vi pha nem bien... pham luat? hinh anh 1

Tình huống ném biên dẫn tới bàn thắng của Lucas Digne. Ảnh cắt từ clip.

Tuy vậy, nếu xem kỹ pha quay chậm thì có thể thấy phần gót của Digne vẫn còn đạp lên đường biên, mà theo như luật lệ của FA thì tình huống này hoàn toàn hợp lệ.

"Ngay trong thời điểm bóng được ném đi, người thực hiện pha ném biên bắt buộc phải: đặt phần chân của mình lên đường biên hoặc ở ngoài đường biên", luật lệ của FA có ghi.

 arsenal mat ve du champions league vi pha nem bien... pham luat? hinh anh 2

Pha ném biên của Lucas Digne không hề phạm luật.

Có nghĩa là không bắt buộc toàn bộ chân của Digne phải đạp lên đường biên mà chỉ cần một phần như gót chân trong tình huống vừa qua ở trận Arsenal là vẫn được công nhận.

Bàn thắng của Everton hoàn toàn hợp lệ và “Pháo thủ” thành London tiếp tục chôn chân ở vị trí thứ 4 trên BXH. Nguy cơ bị đánh bật khỏi tốp 4 là rất lớn khi Chelsea bằng điểm và xếp ngay thứ 5, còn M.U xếp thứ 6 và chỉ kém 2 điểm.

Tag:  Arsenal, Everton, Champions League, tốp 4 Premier League, Lucas Digne, Jagielka   

No comments

Powered by Blogger.