Quân bầu Đức áp đảo ở U19 Việt Nam, từ cả thầy đến trò

Chiến lược gia thường được biết đến với tên gọi thân thương "Thầy Giôm" sẽ dẫn dắt đội tuyển U19 tuyển chọn Việt Nam tại giải U19 Quốc tế sắp tới.

Theo thông lệ, đội tuyển U19 tuyển chọn Việt Nam - hội tụ những cái tên ưu tú nhất tại giải U19 Quốc gia 2019 vừa qua, sẽ do HLV trưởng đội vô địch (U19 Hà Nội) đảm nhận. Tuy nhiên, do phải gấp rút trở về Hà Nội chăm con đang ốm, ông Vũ Hồng Việt đã ngỏ ý xin rút lui và nhận được sự đồng ý từ nhà tổ chức.

Sau khi HLV trưởng U19 Hà Nội xin rút, VFF và BTC đã tiến hành hội ý và thống nhất giao trọng trách cho HLV Guillaume Graechen - nhà cầm quân U19 HAGL - đội bóng đã về nhì ở giải năm nay. Bản thân thầy Giôm cũng cảm thấy háo hức với vinh dự này, và lập tức nhận lời không suy nghĩ. 

 quan bau duc ap dao o u19 viet nam, tu ca thay den tro hinh anh 1

Chia sẻ với Thanh Niên, thầy cũ của lứa Công Phượng chia sẻ: “Đây là cơ hội không thể tốt hơn với bất cứ HLV nào muốn thử thách mình. Tôi cảm ơn VFF và BTC giải U19 đã tin tưởng chọn và giao trọng trách cho tôi. Tôi sẽ nỗ lực làm hết sức mình và xem đây là một trải nghiệm quý giá để mang về lối chơi đẹp, cống hiến cho U19 Việt Nam trước các đối thủ mạnh như Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc”.

HLV Graechen cũng đã thống nhất đề xuất danh sách U19 tuyển chọn gồm 23 cầu thủ trong đó có 8 của HAGL, 7 của Hà Nội, 4 của SLNA, 3 của SHB Đà Nẵng và 1 của An Giang. Thành phần ban huấn luyện sẽ có bổ sung HLV dày dạn kinh nghiệm Đinh Văn Dũng để hỗ trợ thêm cho chiến lược gia người Pháp.

Giải bóng đá U19 Quốc tế 2019 quy tụ 4 đội tuyển mạnh trong khu vực gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Giải sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30.3 trên sân vận động 19/8 (Nha Trang - Khánh Hòa).

Tag:  Guillaume Graechen, thầy Giôm, U19 Việt Nam, U19 HAGL, U19 Quốc tế, U19 tuyển chọn Việt Nam, chiến lược gia   

No comments

Powered by Blogger.