HLV Park Hang-seo sai lầm khi loại Hậu - Hùng, chọn Duy - Trường?

(Dân Việt) HLV Phan Thanh Hùng nhận định, ông Park Hang-seo dùng Hồng Duy và Xuân Trường ở trận thua Iraq là tính toán hợp lý chứ không phải sai lầm chiến thuật.

HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ lớn khi loại hậu vệ chơi bóng bổng tốt Văn Hậu (chọn Hồng Duy) và cầu thủ có khả năng đánh chặn tốt Huy Hùng (chọn Xuân Trường) ở cuộc đối đầu Iraq, đối thủ có thể hình cao to và thể lực vượt trội ĐT Việt Nam. Theo lý giải của HLV Phan Thanh Hùng, đây là ý đồ chiến thuật hợp lý của nhà cầm quân Hàn Quốc nhưng các nhà ĐKVĐ Đông Nam đã không gặp may, để thua chung cuộc.

 hlv park hang-seo sai lam khi loai hau - hung, chon duy - truong? hinh anh 1

HLV Phan Thanh Hùng khẳng định ông Park có lựa chọn nhân sự hợp lý trước Iraq. Ảnh: Goal/VN

“Trái với dự đoán của giới mộ điệu và các chuyên gia bóng đá, ĐT Việt Nam đã không chơi phòng thủ trước Iraq. HLV Park Hang-seo bất ngờ tung Hồng Duy và Xuân Trường vào sân là để duy trì thế trận cân bằng trước Iraq. Đây là quyết định hợp lý chứ không phải sai lầm về chiến thuật.

Khả năng phối hợp tấn công và nền tảng kỹ thuật của Hồng Duy nhỉnh hơn Văn Hậu. Ngoài ra, cầu thủ này được chọn đá chính trước Iraq vì có khả năng đập nhả, tăng tốc và chuyền bóng tốt.

Về trường hợp của Xuân Trường, không có khả năng phòng ngự từ xa tốt nhưng bù lại cầu thủ này chuyền bóng, phát động tấn công rất tốt. HLV Park Hang-seo muốn Việt Nam chơi tấn công nhịp nhàng chứ không phòng thủ thụ động nên xếp Hồng Duy và Xuân Trường đá chính. Tính toán của ông đã đúng vì ĐT Việt Nam đã 2 lần vươn lên dẫn trước đối thủ”, cựu HLV CLB Hà Nội phân tích trên Bongdaplus.vn.

Theo ông Phan Thanh Hùng, nửa cuối hiệp 2, thể lực của ĐT Việt Nam suy giảm rõ rệt nên HLV Park Hang-seo đã tung Huy Hùng vào sân thay Xuân Trường với mục tiêu phòng thủ chắc, giữ tỷ số hòa 2-2. Tuy nhiên, các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á đã không gặp may, thủng lưới ở phút thi đấu chính thức cuối cùng từ cú đá phạt thần sầu của Ali Adnan, qua đó để thua với tỷ 2-3.

Tag:  Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam, Iraq, HLV Phan Thanh Hùng, Văn Hậu, Hồng Duy, Huy Hùng, Xuân Trường   

No comments

Powered by Blogger.