Đặng Văn Lâm nói gì khi để thủng lưới 3 bàn trước Iraq?

(Dân Việt) ĐT Việt Nam đã để thua ngược 2-3 đầy đáng tiếc trước Iraq ở trận ra quân tại Asian Cup 2019, trong đó nhiều người rằng, thủ thành Đặng Văn Lâm mắc lỗi ở bàn thua thứ 3 khi đứng sai vị trí? Vậy “Lâm Tây” suy nghĩ vì về trận thua tối qua của ĐT Việt Nam?

Tối qua (8.1), ĐT Việt Nam bước vào trận ra quân tại Asian Cup 2019 gặp ĐT Iraq. Các học trò của HLV Park Hang-seo đã chơi tốt, 2 lần vượt lên dẫn trước, nhưng một vài sai sót trong phòng ngự cùng sự xuất sắc của các cá nhân bên kia chiến tuyến đã khiến đội bóng áo đỏ để thua ngược đáng tiếc với tỷ số 2-3.

Sau trận đấu, ngoài tiếc nuối, không ít CĐV đã chê trách Đặng Văn Lâm, cho rằng thủ thành 26 tuổi này đã “đứng sai vị trí” trong tình huống Ali Adnan thực hiện pha đá phạt ghi bàn tuyệt đẹp ở phút 90. Tuy vậy, rất nhiều cựu danh thủ và các cựu thủ môn đã lên tiếng bảo vệ “Lâm Tây”. Theo họ, Ali Adnan đã làm quá tốt và nếu Văn Lâm có đứng đúng vị trí cũng khó cản phá.

 dang van lam noi gi khi de thung luoi 3 ban truoc iraq? hinh anh 1

Thủ thành Đặng Văn Lâm chia sẻ trên facebook cá nhân.

“Tình huống đá phạt này Iraq đã làm quá tốt, còn chuyện đứng hàng rào của Văn Lâm thì theo tôi như vậy là hợp lý” – người hùng tại AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam – cựu thủ môn Dương Hồng Sơn nói. “Các thủ môn chọn góc đứng phụ thuộc vào chiều cao của mình và điểm đá phạt. Nếu thủ môn có chiều cao tốt sẽ đứng khoảng cách trong khung thành là 3-7, nếu thủ môn không có chiều cao sẽ đứng tỷ lệ là 4-6. Văn Lâm theo tôi quan sát đã cúi người hơi thấp ở tình huống đó”.

“Văn Lâm nên đứng với tỷ lệ 4-6 ở pha bóng này. Nhưng dù thế nào đi nữa thì cú sút đó là quá hiểm hóc. Các thủ môn phải quan sát thấy được thời điểm khi đối phương tiếp xúc với bóng để phán đoán quỹ đạo bay của trái bóng nên có lẽ Văn Lâm đã bị khuất tầm nhìn mà di chuyển rộng ra. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho hàng phòng ngự của Việt Nam khi phải chống đỡ với đối phương vượt trội hơn hẳn về thể hình”, cựu thủ môn Thế Anh lên tiếng.

"Thực tế ở quả đá phạt ấy, thủ môn Văn Lâm đã đứng sai vị trí khi bỏ góc quá rộng, lẽ ra Lâm nên đứng sang trái thêm một bước nữa sẽ ổn hơn. Việc đứng đúng vị trí có thể giúp Lâm cản phá quả đá phạt của Ali Adnan tốt hơn, nhưng cũng không thể khẳng định nếu Lâm đứng đúng vị trí sẽ không thua, bởi trong bóng đá rất khó nói trước điều gì".

"Thủ môn luôn là một vị trí rất nghiệt ngã, cả trận đấu có thể bạn cứu bao nhiêu bàn thua cho đội nhà cũng không nhiều người nhớ, nhưng chỉ cần một sai lầm sẽ khiến thủ môn trở thành tội đồ trong mắt nhiều người", cựu thủ môn Trần Minh Quang thông cảm cho Văn Lâm.

Vậy về phía mình, Đặng Văn Lâm nghĩ vì về trận thua ngược 2-3 của Việt Nam trước Iraq, nhất là khi mình đứng trong khung gỗ? Chia sẻ trên trang facebook cá nhân, thủ thành có bố là người Việt Nam, mẹ là người Nga này cho biết, anh và các đồng đội đã trải qua 90 phút quý giá, đồng thời nhấn mạnh tất cả đã cố gắng hết sức mình.

Tag:  Đặng Văn Lâm, thủ thành Đặng Văn Lâm, ĐT Việt Nam, Iraq, ĐT Iraq, Asian Cup 2019, mắc lỗi, bàn thua   

No comments

Powered by Blogger.