Nhờ HLV Park Hang-seo, giải hạng Nhất QG 2019 bỗng nhiên... đắt giá!

(Dân Việt) Sáng nay, đã diễn ra Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2019. Theo đó, Tập đoàn LS của Hàn Quốc sẽ trở thành Mạnh Thường Quân đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam và cụ thể là đấu trường hạng Nhất.

Giải hạng Nhất Quốc gia LS 2019 đã diễn ra từ 5.4 và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9.2019 với sự tham dự của 12 đội bóng: An Giang, Long An, Bình Định, HL.Hà Tĩnh, Bình Phước, Phố Hiến, Huế, Phù Đổng FC, Đắk Lắk, XM.F.Tây Ninh, Đồng Tháp, XSKT.Cần Thơ.

Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt đi-về tính điểm xếp hạng. Đội vô địch sẽ được nhận Cúp + 1 tỷ đồng tiền thưởng và tấm vé thăng hạng V.League 2020.

 nho hlv park hang-seo, giai hang nhat qg 2019 bong nhien... dat gia! hinh anh 1

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT VPF (trái) ký kết hợp đồng tài trợ giải hạng Nhất Quốc gia 2019 với ông Lee Jong Yeol - Phó Chủ tịch LS Metal Việt Nam. Ảnh: Hiền Anh

Đội á quân nhận 500 triệu đồng tiền thưởng và suất đá play-off với đội xếp thứ 13 V.League 2019 để tìm kiếm cơ hội lên chơi đấu trường cao nhất bóng đá Việt Nam. 

Đội cuối bảng hạng Nhất Quốc gia LS 2019 phải xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa sau.

Phát biểu tại Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính LS sáng nay, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF nói: "Với cảm hứng từ thành công của các đội tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo thời gian qua, các giải V.League, hạng Nhất Quốc gia đều đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà tài trợ.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn LS của Hàn Quốc và VPF là động lực để chúng tôi cùng với các CLB làm tốt công tác tổ chức, nâng tầm giải đấu về mọi mặt, đặc biệt là hình ảnh và chất lượng chuyên môn. Tất cả đều hướng tới mục đích chung vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

 nho hlv park hang-seo, giai hang nhat qg 2019 bong nhien... dat gia! hinh anh 2

Lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF chụp ảnh lưu niệm với đại diện nhà tài trợ LS. Ảnh: Hiền Anh

Theo ông Trần Anh Tú, khác với những mùa giải trước công tác tìm kiếm tài trợ gặp khá nhiều khó khăn, giải hạng Nhất QG 2019 có sự quan tâm của 3 nhà tài trợ, trong đó có 2 Tập đoàn Hàn Quốc là LG và LS:

"Cuối cùng chúng tôi đã chọn LS do số tiền tài trợ nhận được lớn hơn LG. LS đã khẳng định là là đối tác vô cùng đáng tin cậy và quá trình đàm phán, ký kết diễn ra rất thuận lợi", ông Tú nói.

 nho hlv park hang-seo, giai hang nhat qg 2019 bong nhien... dat gia! hinh anh 3

Ông Lee Jong Yeol - Phó Chủ tịch LS Metal Việt Nam hy vọng thông qua giải hạng Nhất QG 2019, HLV Park Hang-seo có thể tìm kiếm thêm nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: VPF

Về phần mình, ông Lee Jong Yeol - Phó Chủ tịch LS Metal Việt Nam bày tỏ: "Thời gian qua, đã có nhiều tập đoàn, công ty Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam, trong đó có LS. 

Chúng tôi được biết người dân Việt Nam có tình yêu bóng đá cuồng nhiệt. Gắn với những thành công trên đấu trường châu Á của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2018 và đầu năm nay, tên tuổi HLV Park Hang-seo - một người Hàn Quốc cũng trở nên quen thuộc với đông đảo người hâm mộ.

Đó là lý do chúng tôi quyết định tài trợ cho giải hạng Nhất QG 2019 với hy vọng góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc".

Trong quá khứ, giải hạng Nhất QG chính là bệ phóng giúp các tên tuổi tài năng như Quang Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức tỏa sáng.

Và ông Lee Jong Yeol  cũng hy vọng qua giải hạng Nhất QG 2019, bóng đá Việt Nam sẽ phát hiện thêm nhiều tài năng mới, được HLV Park Hang-seo "mài giũa", giúp họ hoàn thiện, trưởng thành hơn để đóng góp vào thành tích của ĐT Việt Nam trong tương lai.

Tag:  HLV Park Hang-seo, tài trợ hạng nhất, giải hạng Nhất 2019   

No comments

Powered by Blogger.