HLV tạm quyền Incheon United chỉ ra cách giúp Công Phượng thành công

HLV tạm quyền Lim Joong-yong của Incheon United tiết lộ tiền đạo Công Phượng đang gặp áp lực vì điểm yếu về thể lực và sẽ tốt hơn cho anh nếu chơi ở vị trí tiền đạo lùi thay vì đá trung phong.

Sau khi chia tay với HLV người Na Uy Jorn Andersen, ban lãnh đạo CLB Incheon United đã bổ nhiệm trợ lý Lim Joong-yong làm HLV tạm quyền.

Nói về quyết định bổ nhiệm ông Lim Joong-yong, lãnh đạo Incheon United cho biết: “Lim là một huấn luyện viên được các cầu thủ tin tưởng. Ông ấy là người phù hợp nhất bởi hiểu rõ vấn đề hiện tại của Incheon United là gì. Với kinh nghiệm và khả năng đã được công nhân, Lim là người ‘chữa cháy’ phù hợp, có khả năng gắn kết đội bóng trong cơn khủng hoảng”.

 hlv tam quyen incheon united chi ra cach giup cong phuong thanh cong hinh anh 1

HLV Lim Joong-yong tự tin sẽ giúp Công Phượng tỏa sáng.

Ông Lim Joong-yong là một huyền thoại của Incheon United khi có tám mùa giải gắn bó với đội chủ sân Sungui Arena Park với tư cách một hậu vệ. Năm 2005, ông từng được bầu chọn vào Đội hình xuất sắc nhất nhất mùa giải của K.League.

Do chưa có bằng P chứng chỉ huấn luyện của LĐBĐ Hàn Quốc nên theo quy định, ông Lim Joong-yong sẽ chỉ được phép tạm quyền dẫn dắt Incheon United trong thời gian 60 ngày. Đội bóng có biệt danh “Inter Milan của Hàn Quốc” sẽ phải bổ nhiệm một HLV chính thức vào tháng 6 tới.

HLV tạm quyền Lim Joong-yong được đánh giá là người rất am hiểu và được lòng các cầu thủ Incheon United. Nhà cầm quân sinh năm 1975 đưa ra đánh giá về những vấn đề mà tiền đạo Công Phượng đang gặp phải:

“Có vẻ Công Phượng đang chịu áp lực vì quan niệm một cầu thủ tấn công cần phải tranh chấp tốt. Vì thể lực của cậu ấy hơi kém nên hơi đuối sức so với hậu vệ đối phương. Tôi nghĩ nếu cậu ấy chơi thấp hơn một cách trơn tru thì có lợi cho cả Công Phượng lẫn đội bóng chúng tôi”.

Với những đánh giá trên, dường như HLV tạm quyền Lim Joong-yong đã nắm được những điểm yếu cũng như điểm mạnh của Công Phượng để từ đó giúp chân sút của ĐT Việt Nam có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Thử thách đầu tiên với HLV tạm quyền Lim Joong-yong sẽ là trận đấu gặp Cheongju tại FA Cup Hàn Quốc vào lúc 17h30 (giờ Việt Nam) ngày mai 17 tháng 4. Sau đó 4 ngày, Incheon United sẽ đến làm khách của FC Seoul ở vòng 8 K League 1.

Tag:  Công Phượng, HLV tạm quyền Incheon United, HLV Lim Joong-yong, HLV Jorn Andersen, CLB Incheon United, K.League, Hàn Quốc   

No comments

Powered by Blogger.