Báo Thái cay đắng thừa nhận Việt Nam không còn sợ Thái Lan

(Dân Việt) Tờ Siam Sport nhận định, thời thế đã thay đổi, Việt Nam không còn sợ Thái Lan như trước nữa.

Sau khi vùi dập U23 Thái Lan với tỷ số 4-0 ở vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang-seo tuyên bố “giờ Việt Nam không phải sợ Thái Lan”. Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhiều lần tuyên bố Việt Nam không việc gì phải sợ “Voi chiến”.

 bao thai cay dang thua nhan viet nam khong con so thai lan hinh anh 1

Dưới thời Park Hang-seo, ĐT Việt Nam chưa từng gặp ĐT Thái Lan nhưng ngay từ lúc này, truyền thông xứ Chùa vàng đã khẳng định, bóng đá Việt Nam (ở mọi cấp độ) không còn sợ Thái Lan như trước.

"ĐT Việt Nam đang hướng đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi họ mong muốn giành những kết quả tốt nhất và tiến xa như cách họ đã làm tại Asian Cup 2019.

Sau đó là mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games môn bóng đá nam. Giờ đây, bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ rất tự tin và họ thật sự không sợ Thái Lan như trước. Chúng ta phải chấp nhận điều này vì thời thế đã thay đổi.

Tham vọng xa hơn của bóng đá Việt Nam là lọt vào Top 10 châu Á vào năm 2030. Hiện tại, ĐT Việt Nam xếp ở vị trí thứ 98 thế giới, hạng 16 châu Á và số 1 của Đông Nam Á", tờ Siam Sport bình luận trong bài viết có tựa đề “Bóng đá Việt Nam đang từng bước, từng bước hoàn thành những mục tiêu năm 2019”.

Riêng trong năm 2019, bóng đá trẻ Thái Lan đã 2 lần thất bại trước Việt Nam. Sau khi U23 Việt Nam vùi dập U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020, đội U19 Việt nam đã đánh bại U19 Thái Lan ở trận chung kết giải U19 Quốc tế.

Tag:  HLV Park Hang-seo, Thái Lan, Việt Nam, Đông Nam Á, BXH FIFA, SEA Games, AFF Cup, Asian Cup 2019, vòng loại U23 châu Á 2020   

No comments

Powered by Blogger.