Báo Hàn "ngỡ ngàng" về số kênh phát trực tiếp Công Phượng chơi bóng

Theo thống kê của các tờ báo tại Hàn Quốc, đã có tới hơn 50 kênh Youtube ngang nhiên phát trực tiếp trận Công Phượng lần đầu đá chính ở K.League.

Trang tin tức Chosun (Hàn Quốc) mới đây đã đưa ra một con số thống kê rất đáng chú ý liên quan đến trận đấu đầu tiên Công Phượng có mặt trong đội hình xuất phát của Incheon United tại K.League Classic 2019. Theo đó, vào ngày 3.4, trên Youtube đã xuất hiện hơn 50 kênh phát trực tiếp trận đấu giữa Incheon United và Daegu FC, mỗi trang có tới vài chục nghìn người xem tại một thời điểm. 

 bao han "ngo ngang" ve so kenh phat truc tiep cong phuong choi bong hinh anh 1

Hiện tại, chưa xác nhận được rằng các kênh Youtube kể trên có vi phạm bản quyền truyền hình của K.League hay không. Tuy nhiên, trước trận đấu khoảng 6 tiếng, một kênh truyền hình trực tuyến thuộc Naver Sports đã công bố sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp trận đấu của Incheon United tại Việt Nam. Tại đây, có hơn 70.000 người truy cập ở thời điểm giữa hiệp 2 của trận đấu. Tuy nhiên, con số này là rất nhỏ so với tổng số người xem của 50 kênh Youtube kể trên cộng lại. 

Ngoài xem video trực tiếp ra, cũng có tới 20.000 lượt truy cập vào các trang web Hàn Quốc để cập nhật diễn biến và tỷ số trận đấu Icheon United 0-3 Daegu FC. 

Đây quả thực là những con số khiến giới truyền thông Hàn Quốc bất ngờ. Trang tin Chosun thậm chí đã nhắc đến trường hợp của huyền thoại Park Ji-sung trước đây và ngôi sao Son Heung-min hiện tại để mô tả sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam tới Công Phượng. 

 bao han "ngo ngang" ve so kenh phat truc tiep cong phuong choi bong hinh anh 2

"Trước đây, người hâm mộ Hàn Quốc từng phát cuồng vì Park Ji-sung khi huyền thoại này chuyển đến Manchester United thi đấu. Mọi thông tin về Park tại nước Anh đều được săn đón mỗi ngày. Hiện tại, Son Heung-min cũng nhận được sự quan tâm lớn như vậy. Điều này tương tự với những gì đang diễn ra tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cách người hâm mộ của Công Phượng chỉ trích các đồng đội của anh và HLV cũng với những gì fan Hàn Quốc nói về Tottenham khi Son không được thi đấu", tờ Chosun viết. 

Sau trận đấu với Daegu FC, HLV Andersen của Incheon United đã có những nhận xét tích cực về màn trình diễn của Công Phượng. Với động thái này, hy vọng Công Phượng sẽ tiếp tục có tên trong đội hình xuất phát trong trận đấu với Jeonbuk vào ngày 6.4 tới.   

No comments

Powered by Blogger.