VFF hành động bất ngờ với vị trí trợ lý ngôn ngữ của thầy Park

Sáng 13.2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra thông báo tuyển dụng trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc cho HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc sẽ hỗ trợ HLV trưởng ĐTQG, U23 và Olympic quốc gia, ông Park Hang-seo trong việc giao tiếp với các cầu thủ và người Việt Nam. Điều kiện cơ bản của người ứng tuyển là giới tính nam, dưới 50 tuổi, có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc. 

Từ khi đến Việt Nam, thầy Park đã làm việc với một số trợ lý người Việt Nam. Từ VCK U23 châu Á, Olympic Việt Nam, ông Lê Huy Khoa đảm nhiệm vai trò trợ lý ngôn ngữ Việt - Hàn của chiến lược gia người Hàn Quốc. Sau những scandal liên quan đến việc xuất bản sách về đội tuyển và thầy Park, ông Khoa đã bị sa thải. 

Người tiếp theo làm việc với thầy Park là ông Phan Duy Tuấn. Vị trợ lý có khả năng nói 7 thứ tiếng đã đồng hành cùng ĐT Việt Nam trong suốt 2 giải đấu quan trọng là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Kết thúc giải vô địch châu Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam bất ngờ đưa ra thông tin tuyển dụng người thay thế vị trí của ông Tuấn.

 vff hanh dong bat ngo voi vi tri tro ly ngon ngu cua thay park hinh anh 1

Trợ lý ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc Phan Duy Tuấn đã làm việc cùng HLV Park trong 2 giải đấu gần nhất là AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Ảnh: Phạm Huyền

Người ứng tuyển sẽ do HLV Park trực tiếp phỏng vấn, cần có các yêu cầu như sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc, có khả năng sử dụng và thể hiện các thuật ngữ liên quan đến bóng đá bằng tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, trợ lý cần có khả năng diễn đạt lưu loát, giọng nói to và rõ ràng.

Bên cạnh đó, trợ lý ngôn ngữ là vị trí đòi hỏi khả năng làm việc với cường độ cao, chịu áp lực tốt; có thể làm việc toàn bộ thời gian tại LĐBĐ Việt Nam, tham gia các hoạt động của đội bóng (khi được yêu cầu), đi công tác dài ngày trong nước và nước ngoài (theo lịch cụ thể).

HLV Park Hang-seo sẽ làm việc với bóng đá Việt Nam theo bản hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2020. Hiện tại, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đang có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình tại quê hương. Ông sẽ trở lại Việt Nam theo sát và tuyển quân cho U23 Việt Nam trong quá trình giải U22 Đông Nam Á diễn ra.

Hôm qua 12.2, HLV Park Hang-seo cùng 4 tuyển thủ đang điều trị chấn thương tại Hàn Quốc là Văn Thanh, Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng với Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc. Trong cuộc gặp gỡ này, HLV Park Hang-seo đã có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống cũng như sự nghiệp của mình. 

Tag:  VFF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thầy Park, Park Hang-seo, trợ lý ngôn ngữ, thông báo tuyển dụng   

No comments

Powered by Blogger.