Tiết lộ bất ngờ về thương vụ đưa Văn Lâm tới Muangthong United

Người đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ vô cùng bất ngờ về thương vụ với đội bóng Muangthong United của Thái Lan.

Andrey Grushin, đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm chính là đạo diễn cho thương vụ Văn Lâm chuyển tới Muangthong United mới đây. Thủ thành số 1 của ĐT ​Việt Nam gia nhập đại gia bóng đá Thái với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, mức phí vào khoảng 500.000 USD (tương đương với gần 12 tỷ đồng), đưa Văn Lâm trở thành Cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

 tiet lo bat ngo ve thuong vu dua van lam toi muangthong united hinh anh 1

Thủ thành Đặng Văn Lâm.

Thế nhưng, ông Andrey Grushin lại tiết lộ rằng, nhẽ ra mức giá của Văn Lâm không cao như vậy:

"Ban đầu, tôi nói với ông Ronnarit Suewaja [Giám đốc điều hành của Muangthong] rằng, Muangthong United có thể chiêu mộ Văn Lâm với mức giá 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng) nhưng cuối cùng nó kết thúc ở mức 500.000 USD".

Mức giá phá vỡ hợp đồng của Đặng Văn Lâm với Hải Phòng chỉ là 150.000 USD nhưng Muangthong United tỏ ra chần chừ trước khi AFF Cup 2018 diễn ra. Sau AFF Cup 2018, Văn Lâm đã ở một giá trị khác. Chưa kể, Văn Lâm vừa được coi là thủ môn xuất sắc nhất V.League.

"Nếu Muangthong United hoàn tất hợp đồng với Văn Lâm trước khi AFF Cup 2018 diễn ra, có lẽ họ đã có được một mức giá quá rẻ với một thủ thành được coi là xuất sắc nhất Đông Nam Á".

Nói thêm về bản hợp đồng này, Andrey Grushin cho biết:

"Ông Ronnarit hỏi tôi: Cậu có tự tin vào trường hợp này không?. Tôi khẳng định Văn Lâm là người giỏi nhất và chắc chắc sẽ thành công ở Thái Lan. Chính ông ta đã xem cả AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, tự thấy Văn Lâm là thủ môn xuất sắc nhất Đông Nam Á lúc này. Đấy là lý do khiến Muangthong United sẵn sàng bỏ ra 500.000 USD để có được Văn Lâm. Thoả thuận hoàn tất. Mọi thứ rất nhanh chóng".

"Văn Lâm trở thành thủ môn đắt giá nhất Thai-League, vượt qua Sinthaweechai Hathairattanakool từ Chonburi FC sang Suphanburi FC với giá 15 triệu baht trước đây (khoảng 11 tỷ đồng)".

Nói về việc Văn Lâm thổ lộ muốn tới Muangthong United từ lâu, Andrey Grushin nói:

"Văn Lâm hâm mộ Kawin Thamsatchanan, người lúc này đang bắt ở giải hạng 2 Bỉ cho CLB Oh Leuven. Kawin và Văn Lâm có thể hình khá tương đồng, từng được đánh giá là thủ môn hay nhất Đông Nam Á khi cùng ĐT Thái Lan thống trị bóng đá khu vực giai đoạn 2013 – 2016".

"Bên cạnh đó, Văn Lâm biết điều kiện cơ sở vật chất ở Muangthong United không kém gì các đội bóng ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Thai-League có đẳng cấp cao hơn V.League và thay vì cố gắng nhảy quá cao lên một giải đấu lớn, Văn Lâm chọn đi từng bước một".

Khi được hỏi về những ngày đầu đàm phán, vị đại diện này cho hay:

"Lý do Văn Lâm chọn Muangthong United vì đây là một đội bóng lớn, rất lớn, có thể thuộc top lớn nhất ở Đông Nam Á. Nơi này cũng có một lịch sử tuyệt vời. Cả tôi và Văn Lâm đều thích nơi này. Sau khi Văn Lâm chơi ở V.League, tôi thấy cậu ấy làm tốt rồi, tiềm năng lớn và là một trong những ngôi sao đang lên của bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ rằng cậu ấy nên chuyển đến một giải đấu tốt hơn như Thai-League".

"Đây được coi là lựa chọn tốt hơn cho sự nghiệp. Tôi nói chuyện với Giám đốc điều hành CLB Muangthong United, ông Ronnarit Suewaja. Ông ấy nói sẽ theo dõi Văn Lâm và quá trình này kéo dài 1 năm. Ronnarit là một trong những người điều hành giỏi nhất, hiểu cả cách quản lý và kinh doanh bóng đá. Ông ấy luôn có tầm nhìn xa về phía trước không chỉ ở hiện tại mà là cách hiện tại ít nhất 5 năm".

Tag:  Văn Lâm tới Muangthong United, Văn Lâm, thủ thành Đặng Văn Lâm, Muangthong United, Thai-League, Hải Phòng, người đại diện   

No comments

Powered by Blogger.